Tính năng ưu việt của dòng nhôm kính đẹp

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ vật liệu mới trong xây dựng, đặc biệt là vật liệu của cửa nhôm kính đẹp, nhựa làm cửa đi lại, cửa sổ. Có rất nhiều gia đình băn khoăn không biết chọn loại vật liệu nào để hoàn thiện, tô điểm cho ngôi nhà sang trọng, thêm bền vững và thẩm mỹ hãy cùng chúng tôi đi khám phá thêm nhé.

cuanhomkinhcaocap

Ứng dụng ưu việt của cửa nhôm kính

Những cửa truyền thống như gỗ, nhựa,… đã được sử dụng nhiều, cửa gỗ tốt nhưng giá khá cao, hơn nữa giờ gỗ thiên nhiên rất hiếm người ta sử dụng loại gỗ công nghiệp để làm cửa, tuy nhiên cửa thường xuyên xúc tiếp với ngoài trời nên có thể bị tiếp xúc với nước, điều này là không thể đối với loại gỗ công nghiệp. Vậy là chỉ còn cửa nhựa, cửa nhựa loại tốt nhất là nhựa UPVC và công nghệ hiện đại hiện tại cũng cho ra đời loại cửa nhôm kính chất lượng, vậy giữa hai loại này bạn nên chọn loại nào cho gia đình mình?

Dòng cửa bây chừ khá là nhiều mà các nhà sản xuất lại cạnh tranh nên phần lớn sẽ chạy lên loại nào được dùng nhiều nhất, chính bởi vậy mà nếu không rõ ràng quý khách sẽ dễ dàng bị lầm lẫn hết sức cho mà xem.

Về tham số khả năng chống cháy, chịu nhiệt: Cửa nhựa có thể chống cháy nhờ thanh profile nhưng sẽ không chịu được nhiệt độ cao, thường với nhiệt độ > 5000 độ C thanh này có hiện tượng bị co ngót nhiều. Với thanh Profile của cửa nhôm chúng lại có ưu thế của kim khí nên khi sử dụng cửa cho khu vực bếp với không gian thường xuyên xúc tiếp với nhiệt độ cao, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi dùng.

Khác về kết cấu: Cửa nhựa UPVC được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng cường độ cứng, bóng, chống nhiệt và có độ thẩm mỹ cao, để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn bên trong thì cửa cần phải dùng sắt hộp có độ dày từ 1,2 tới 1,5 cm. Ngược lại đối với dòng cửa nhôm cao cấp kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng được khả năng chịu lực, cong vệnh đặc biệt với thanh profile nhôm thì khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều so với thanh uPVC của cửa nhựa.

cuacuoncaocap

Khác nhau về khả năng chịu ẩm: trên thực tiễn thì sản phẩm nào cũng có ưu thể dùng, về mặt chịu ẩm thì chúng ngang nhau tuy nhiên nếu tính về thời gian có nhẽ chúng ta không cần phải tranh luận vì ai cũng biết được một điều khá hiển nhiên rằng những kim loại bao giờ cũng có tuổi thọ tốt hơn là những loại nhựa.

Trên đây là những khác nhau căn bản bạn có thể tham khảo để chọn lọc cho mình, nếu có điều kiện kinh tế khi dùng cửa nhôm sau đó bạn bảo vệ ngôi nhà của mình bằng một lớp cửa kéo đài loan nữa thì sẽ an toàn tuyệt đối.