Căn nhà ống ở Sài Gòn được lên báo Tây, có gì hay ho

Dạo gần đây, trong giới thiết kế nhà người ta liên tục chia sẻ và giới thiệu cho nhau mẫu thiết kế của căn nhà được báo Tây khen ngợi nức nở. Chưa biết đến thiết kế của căn nhà ra sao nhưng với diện tích hẹp và sâu 3,8x40m, để thiết kế được một căn nhà làm nên tên tuổi như thế đã là điều rất tuyệt vời. Công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng sẽ phân tích những lối kiến trúc làm nên điều tuyệt vời cho căn nhà ống này.

Diện tích chật hẹp luôn là nổi lo lắng đối với những ai đang có ý định xây nhà. Đây cũng là thực trạng chung khi mà quá trình đô thị hóa quá nhanh và diện tích sinh sống của con người bị giảm lại đáng kể. Việc thiết kế nhà phố cũng trở nên khó khăn hơn cho những diện tích nhỏ có đông thế hệ người sinh sống. Đó cũng chính là lý do tại sao căn hộ có diện tích chật hẹp tại Tp.Hcm được khen ngợi đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

thietkenhaphodep

xaydungnhaphodep

Sơ đồ bố trí chức năng

Ngôi nhà được xây dựng trên mãnh đất “mỏng” chỉ với 3,5m nhưng một điểm cộng lớn là chiều sâu tận 40m, điều này giúp việc bố trí và thiết kế trở nên thoáng hơn. Không giống như các căn hộ khác, ngôi nhà này luôn dành ra một phần diện tích trước và sau mỗi lầu để làm khu vực sảnh, ở giữa lại bố trí một chiếc giếng trời thông thoáng. Không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên được chú trọng góc sáng do giếng trời chiếu xuống đồng thời tận dụng triệt để khoảng không tầng nhằm tạo sự liên kết bố cục cũng như các thành viên.

Khoảng sân trước được đơn giản hóa tối đa bằng việc trang trí độc nhất một không gian dùng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.

santruocnhapho

Khoảng sân trước được đơn giản hóa tối đa bằng không gian thư giản.

Tại căn nhà này, tầng 1 được ưu tiên cho tất cả những thành viên trong gia đình dùng để thư giản, giải trí và liên kết với nhau. Những phòng chức năng khác: bếp, phòng làm việc, phòng học tập…chưa thực sự được chú trọng tại tầng 1 mà xen kẽ, luân phiên xuất hiện tại tầng 2, 3,4. Một điểm nhấn của căn nhà là cửa kính xuất hiện ở rất nhiều nơi, tận dụng tối đa các mặt thoáng, đón nắng để xua tan hoàn toàn sự tối tăm, bí bách của không gian. Sử dụng những tấm kính nhìn ra không gian vườn tiểu cảnh vừa có tác dụng đón nắng vừa mang lại sự thư thái thực sự cho từng không gian.

phongkhachnhapho

Phòng khách được phân bố ánh sáng đều. Sử  dụng tone màu trắng và trầm làm tone chủ đạo tạo sự ấm cúng, đoàn viên.

khubepnhapho

Khu bếp bài trí ngăn nắp, gọn gàng

Phòng ngủ là phòng chức năng được chú trọng đến việc bài trí nhất. Hoàn toàn đơn giản, không rườm ra, kiểu cách. Gia chủ tận dụng hướng nắng vá sáng để tạo những thiết kế thông gió, thông nắng vô cùng hữu ích và sáng tạo. Phòng ngủ Master được ưu tiên về diện tích không gian hơn so  với hai phòng ngủ con. Điểm chung liên kết giữa phòng ngủ là tối giản chức năng trang trí và nội thất, chỉ sử dụng những mẫu giường ngủ  đơn giản tôn lên tính gần  gũi, giản  dị của gian phòng.

Phòng ngủ bố trí tấm kính thông thoáng, thân thiện.

Thêm một điểm cộng mới lạ đầy hấp dẫn cho căn nhà là ở cầu thang. Khu vực cầu thang liên tầng được thiết kế rất thẩm mỹ, đơn giản mà vô cùng bắt mắt. Cầu thang xoắn ốc mềm mại  với vân gỗ nhẹ nhàng chạy đều lướt trên phần tay cầm. Không sử dụng đèn cầu thang nho nhỏ như thiết kế truyền thống, gia chủ  sử dụng đến loại đèn chùm hiện đại. Điều này làm cho không gian trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Cầu thang uốn lượn tinh tế

Giếng trời  được cho là không gian yêu thích nhất trong căn nhà này. Giếng trời hội tụ  đầy đủ các yếu tố của nắng, gió và cây  cảnh tạo nên sự thân thiện và tự nhiên. Nơi đây thực sự trở thành nơi lý tưởng cho cả gia đình mỗi lúc mệt mỏi hoặc mỗi tối trăng cao. Tuy nhiên, khu vực này cần phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ để sử dụng đúng và hiệu quả  chức năng của nó.

Giếng trời thoáng mát

Như vậy, nhờ cách thiết kế nhà phố đẹp thông minh, linh hoạt và đầy tính tiện lợi mà mãnh đất chật hẹp tưởng như tối tăm này lại có thể xuất hiện một ngôi nhà tuyệt vời như thế này. Điều đó cho thấy không có gì là  quá khó khăn nếu bạn muốn thiết kế và decor những căn nhà phố có diện tích khiêm tốn, chỉ khi có tâm huyết, thẩm mỹ và kinh phí, mọi địa thế đều trở thành ngôi nhà đẹp.